A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA – TRÁCH NHIỆM KHÔNG CỦA RIÊNG AI

     Thực hiện Kế hoạch số 38/KH - LĐLĐ ngày 26/8/2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh; .Chào mừng ngày giải phóng Miềm Nam 30/4.

      Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2022 Công Đoàn trường Tiểu học Kỳ Giang phối hợp với nhà trường tổ chức lễ  ra mắt câu lac bộ “ Nói không với rá thải nhựa”

 

Đồng chí Võ Thị Hoa chủ tịch Công Đoàn khai mạc ra mắt câu lạc bộ “ Nói không với rác thải nhựa“

Các thành viên của câu lạc bộ “Nói không rác thải nhựa”

Công Đoàn đã triển khai sâu rộng, cụ thể bằng các phong trào, các mô hình hoạt động thiết thực như: “Xách giỏ đi chợ, phong cách của người nội trợ”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Du lịch không rác thải nhựa”, “Không túi nilong, bảo vệ môi trường”, “Nói không với túi nilông và sản phẩm nhựa dùng một lần”, “sử dụng bao bì thân thiện để bao gói thực phẩm”, “Thùng rác thân thiện”, “Phụ nữ Nói không với rác thải nhựa”… đề xuất những cách làm mạnh mẽ về công nghệ và chính sách nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng của đoàn viên, CNVCLĐ.

 

 

 

 

 

Trao sản phẩm dùng nhiều lần thay thế cho túi ni long cho cán bộ CCVC.

         Với phương châm Công Đoàn phối hơp với nhà trường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh toàn Trường thay đổi hành vi, thói quen dùng sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần, túi ni lông khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần trong hoạt động củ thể, thiết thực, hiệu quả. “Chống rác thải nhựa 1 lần” và “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần” trên Trang thông tin điện tử của đơn vị,... trong các buổi họp chi bộ, họp hội đồng trường, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khóa,… Thời gian thực hiện kể từ tháng 3 năm 2022 và các năm học tiếp theo, treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa 1 lần” vào các ngày lễ môi trường trong năm; phối hợp với các tổ chức, Hội, đoàn thể, địa phương xây dựng và nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường, hình “Phân loại chất thải rắn tại nguồn”, “Không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có thể tích 330ml- 500ml) trong đơn vị và khi tổ chức hội nghị, hội thảo, chuyển đổi sang sử dụng các bình nước thể tích lớn, hoặc tự đun nấu, sử dụng các vật dụng chứa đựng nhiều lần,vật liệu dễ phân hủy (sản xuất từ giấy); không sử dụng túi ni lông, khăn lau sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của đơn vị và tại các hội nghị, hội thảo.

Tổ chức ký cam kết tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa 1 lần” và “Nói không với túi ni lông sử dụng một lần” đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh của đơn vị.

Phát động phong trào huy động sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi ni long và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

 

    

Đồng Chí Trần Kim Phú Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ.

     Lồng ghép nội dung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức nguy cơ ô nhiễm nhựa vào chương trình giáo dục; lồng ghép, tích hợp, giáo dục bảo vệ môi trường vào môn học. Yêu cầu giáo viên soạn bài và dạy học theo hướng lồng ghép, tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa 1 lần” trong môn học. Xây dựng các chủ đề dạy học theo dự án về bảo vệ tài nguyên môi. Thường xuyên tổ chức các chuyên đề ngoại khóa về giáo dục bảo vệ môi trường “Chống rác thải nhựa 1 lần”.

 

                                  

Người thực hiện:   Nguyễn Xuân Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết